Nga xác nhận sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

Theo hãng tin Sputnik, ngày 18/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Nga sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), song hiện lịch trình các cuộc gặp song phương bên lề hội nghị chưa được thống nhất.

Trong tuyên bố, ông Peskov khẳng định tình hình kinh doanh hiện nay ở Nga phức tạp do môi trường không thân thiện, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với những gì phương Tây dự đoán khi các nước này áp đặt lệnh phong tỏa, trừng phạt nhằm vào Moskva.

G20 là khuôn khổ hợp tác đa phương quy tụ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới, đóng vai trò chiến lược trong việc đảm bảo tương lai tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng toàn cầu. Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra tại Bali, Indonesia vào 15-16/11 tới. Tổng thống Indonesia Joko Widodo Indonesia đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị này.

Đặng Ánh (TTXVN)
G20 nhất trí phối hợp giải quyết các thách thức toàn cầu
G20 nhất trí phối hợp giải quyết các thách thức toàn cầu

Ngày 16/7, Indonesia - nước chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G20 (FMCBG) - cho biết các thành viên hội nghị đã nhất trí rằng đà phục hồi kinh tế toàn cầu đã bị chậm lại và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN