Nga ủng hộ lộ trình của OSCE giải quyết khủng hoảng Ukraine

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 12/5 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ lộ trình hòa bình do tổ chức này đề xuất nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng ở Ukraine. 

Trong tuyên bố đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Chủ tịch OSCE Didier Burkhalter và ông Putin, đại diện OSCE nhấn mạnh: “Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin trước đó cùng ngày, (Chủ tịch OSCE) Burkhalter đã nhận được đảm bảo rằng Nga ủng hộ lộ trình này và sự can dự của OSCE tại Ukraine”.

Trong một diễn biến khác, Thị trưởng tự phong của thành phố Slaviansk, ông Vyacheslav Ponomaryov, ngày 12/5 khẳng định khu vực miền Đông Ukraine của ông cần binh sĩ Nga để đảm bảo hòa bình và sự ổn định.

Phát biểu tại Slaviansk, thành phố được lực lượng ủng hộ liên bang hóa bảo vệ cẩn mật nhất ở miền Đông Ukraine, ông Ponomaryov gọi binh sĩ Ukraine là những kẻ xâm lược. Ông nhấn mạnh: “Họ phải rút đi… Chúng tôi sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình”. Khi được hỏi liệu “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng có cần sự giúp đỡ quân sự của Nga hay không, ông trả lời: “Tôi ủng hộ điều này. Chúng tôi cần binh sĩ Nga để đảm bảo sự ổn định và cuộc sống yên bình của khu vực trong tương lai”.T.N
(Theo AFP)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản