Nga từ chối tiết lộ hải trình của tàu ngầm

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 16/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu ngầm chiến lược của nước này đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều vùng biển trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bộ này cũng từ chối tiết lộ hải trình tuần tra của các tàu ngầm, coi đây là những thông tin mật.

 

Hải trình tuần tra của các tàu ngâm Nga là thông tin mật. Nguồn: Internet.

 

Theo tuyên bố, việc Nga không công bố hải trình, hoạt động cũng như nhiệm vụ cụ thể của các hạm đội tàu ngầm là phù hợp với thông lệ và tập quán quốc tế. Những thông tin mật này có thể sẽ được giữ kín trong hàng thập kỷ.

 

 Trước đó, hôm 14/8, tờ Washington Free Beacon (Mỹ) tiết lộ thông tin rằng một tàu ngầm hạt nhân lớp Akula của Nga đã hoạt động gần một tháng trong vùng biển của Mỹ mà không bị phát hiện ra. Trích dẫn lời các quan chức Mỹ, tờ báo này cho biết tàu ngầm tấn công của Nga đi vào vùng biển thuộc vịnh Mexico hồi tháng 6 và tháng 7/2012. Sự hiện diện của tàu ngầm này chỉ được khẳng định sau khi nó rời khỏi khu vực kể trên.

 

Không bình luận trực tiếp về thông tin đăng trên tờ Washington Free Beacon, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng truyền thông nước ngoài vẫn thường tập trung tìm hiểu xem các tàu ngầm của Nga đang ở đâu kể từ khi Moscow (Mátxcơva) khôi phục hoạt động tuần tra tầm xa của hạm đội tàu ngầm tại nhiều khu vực, và ở biển khơi.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản