Nga triển khai trực chiến binh chủng phòng không- phòng thủ vũ trụ

Ngày 1/12, quân đội Nga đã đưa vào trực chiến binh chủng mới với tên gọi binh chủng phòng không-phòng thủ vũ trụ.

Nga đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống radar cảnh báo tên lửa Voronezh-DM tại tỉnh Kaliningrad vào ngày 29/11. Ảnh Internet


Tư lệnh Binh chủng phòng không-phòng thủ vũ trụ Nga, Trung tướng Oleg Ostapenko cho biết binh chủng này được giao nhiệm vụ cảnh báo mọi cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc các loại vũ khí khác từ bên ngoài, kiểm soát khoảng không vũ trụ, phóng và điều khiển các vệ tinh. Binh chủng phòng không-phòng thủ vũ trụ Nga được thành lập theo quyết định của Tổng thống kiêm Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang LB Nga Dmitry Medvedev trên cơ sở sáp nhập binh chủng vũ trụ và binh chủng phòng không-phòng thủ vũ trụ tác chiến-chiến lược.

Binh chủng phòng không-phòng thủ vũ trụ Nga được trang bị các loại vũ khí và rađa hiện đại có khả năng phát hiện và tiêu diệt mọi loại tên lửa đạn đạo của đối phương để bảo vệ những cơ sở quốc gia mang tầm quan trọng chiến lược, quan sát các mục tiêu trong vũ trụ và xác định nguy cơ trong vũ trụ và từ vũ trụ đối với LB Nga, đồng thời loại trừ các nguy cơ đó khi cần thiết. Binh chủng trên có biên chế hơn 3.000 quân nhân và nhân viên quốc phòng.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản