Nga tiếp tục cảnh báo sẽ đáp trả NMD

Ngoại trưởng Sergey Lavrov tiếp tục lên tiếng cảnh báo rằng Nga sẽ thực thi các biện pháp đáp trả nếu hệ thống rađa và tên lửa đánh chặn của Mỹ được bố trí xung quanh biên giới LB Nga.

Nga tiếp tục cảnh báo sẽ đáp trả NMD.

Phát biểu trên ba đài phát thanh Nga tối 21/10, Ngoại trưởng Nga khẳng định Bộ Tổng tham mưu Nga sẽ buộc phải thực thi các biện pháp quân sự - kỹ thuật để đáp trả lại kế hoạch của Mỹ nhằm triển khai giai đoạn 3 và 4 của Hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) với các rađa và tên lửa đánh chặn được bố trí xung quanh biên giới nước Nga. Ông nhấn mạnh việc Oasinhtơn cố tình triển khai NMD đang phá vỡ sự ổn định chiến lược đã hình thành trên thế giới.

Tuy nhiên, Nga vẫn chủ trương thảo luận với Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển vọng hợp tác để thành lập Hệ thống phòng thủ tên lửa chung của châu Âu (AMD) trên cơ sở các bên nhất trí rằng vấn đề liên quan đến "lá chắn tên lửa" cần trở thành đề tài hợp tác và đối tác chiến lược nhiều bên. Mátxcơva cho rằng Nga và NATO không nên bỏ lỡ cơ hội thành lập AMD, nhưng trước sau như một yêu cầu Mỹ và liên minh quân sự phải đưa ra bảo đảm pháp lý về việc NMD và AMD sẽ không nhằm vào lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Về sự xuất hiện của các đơn vị pháo - tên lửa phòng không, máy bay lên thẳng và xe tăng của Nga tại Quần đảo Kuril, Ngoại trưởng Nga nêu rõ đây là quá trình nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật quân sự diễn ra trên khắp nước Nga, nơi có các lực lượng vũ trang Nga đóng quân, với mục đích bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của LB Nga./.

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản