Nga siết chặt kỷ luật ngân sách

Kỷ luật ngân sách của Nga sẽ được siết chặt và sẽ dựa trên mức giá dầu thấp hơn hiện nay. Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich tuyên bố như trên ngày 11/9 trong một hội nghị về đầu tư vào Nga được tổ chức tại Luân Đôn (Anh).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Phó Thủ tướng Dvorkovich cho biết tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Nga khá ổn định, đạt hơn 4% trong năm 2011 và trong nửa đầu năm 2012. Nga cũng không bị thâm hụt ngân sách, một phần do giá dầu vẫn đứng ở mức cao. Ông nêu rõ các ưu tiên của Chính phủ Nga hiện nay là: chính sách kinh tế vĩ mô có trách nhiệm, các chỉ số tăng trưởng kinh tế và luồng vốn đầu tư bền vững, xu hướng tích cực trong lĩnh vực nhân chủng học.

 

Ông Dvorkovich cũng tuyên bố Nga sẽ áp dụng kỷ luật ngân sách nghiêm ngặt hơn dựa trên mức giá dầu thấp hơn so với mức giá hiện nay trên thế giới và cho rằng Nga sẽ không bị thâm hụt ngân sách đáng kể do giá dầu giảm, điều có thể xảy ra trong trung hạn. Nga cũng sẽ không tăng thuế, mà còn khuyến khích đầu tư đối với các công ty, gồm các công ty dầu, khí đốt, nông nghiệp và đầu tư, vào các lĩnh vực công nghệ cao. Ông nhấn mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng là một trong những ưu tiên lớn nhất của Chính phủ Nga, bao gồm hệ thống đường bộ, đường sắt, sân bay, cảng biển, cho mạng lưới năng lượng của đất nước.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản