Nga sẵn sàng hỗ trợ Cuba hiện đại hóa kinh tế - xã hội

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/4 đã có cuộc điện đàm với Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro và Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã chúc mừng ông Miguel Diaz-Canel Bermudez được Quốc hội Cuba khóa IX bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba. Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ ban lãnh đạo Cuba hiện đại hóa nền kinh tế-xã hội. Về phần mình, tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez nhấn mạnh chính sách làm sâu sắc mối quan hệ toàn diện với Nga. Hai bên cũng bày tỏ hài lòng về việc thực hiện các dự án song phương, trước hết trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng giao thông vận tải.

Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin bày tỏ cảm ơn chân thành đối với Bí thư Thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro vì sự hợp tác trong nhiều năm cũng như đóng góp cá nhân của ông trong việc củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Cuba.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản