Nga sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ

Ngày 23/1, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ nhằm tìm kiếm sự cân bằng giữa các lợi ích.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại cuộc họp báo thường niên ở Moskva ngày 17/1. Ảnh: THX/TTXVN

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga khẳng định rằng "điều này chỉ có thể đạt được dựa trên sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau và bằng mọi cách cân bằng các mục đích chung, trước hết là trong cuộc chiến chống khủng bố".

* Trong khi đó, phát biểu cùng ngày tại Moskva, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga, Ngoại trưởng Hungary Peter Siyyarto cho rằng nếu không có sự hợp tác của Nga sẽ không thể tiến hành cuộc chiến chống khủng bố. Ngoại trưởng Siyyarto khẳng định lập trường của Hungary muốn bình thường hóa quan hệ với Nga và cho rằng "cần phải chấm dứt việc lặp đi lặp lại những chỉ trích tiêu cực nhằm vào nước Nga". Theo ông, Hungary và Nga có những mối quan tâm chung, và điều đó có ý nghĩa quan trọng đối với châu Âu.

Ngoại trưởng Siyyarto khẳng định rằng sẽ không bao giờ có hòa bình cho Trung Đông, nếu như Nga từ bỏ vai trò "người chơi chính" trong cuộc chiến chống khủng bố tại đây. Nhà ngoại giao Hungary đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể cải thiện quan hệ của Mỹ với Nga. Lập trường của Budapest cho rằng "đó sẽ là một dấu hiệu tích cực, góp phần cải thiện mối quan hệ giữa châu Âu và Nga, và điều này cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với Hungary".

TTXVN/ Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản