Nga phát hiện máy bay nước ngoài do thám hàng chục lần

Trong tuần qua, các hệ thống radar của Nga đã phát hiện 54 lần máy bay nước ngoài thực hiện các hoạt động do thám trên không dọc đường biên giới nước này.

Chú thích ảnh
Máy bay Tupolev TU-142 của Nga. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 cho biết trong số các máy bay do thám nước ngoài bị phát hiện có cả máy bay do thám loại không người lái (UAV). Tất cả các hoạt động của các máy bay trên đều bị hệ thống radar của Nga phát hiện và theo dõi.

Krasnaya Zvezda khẳng định Moskva không cho phép bất cứ hành động xâm phạm nào đối với đường biên giới quốc gia của mình. 

Theo số liệu thống kê từ Cục Thông tin và truyền thông, trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2020, Lực lượng Trinh sát vô tuyến điện của Nga đã phát hiện khoảng 2.900 lần máy bay chiến đấu và 1.100 lần máy bay trinh sát tiếp cận biên giới.

Thanh Hải (TTXVN)
Nhiều nước lên tiếng sau thông tin Mỹ do thám các quan chức châu Âu
Nhiều nước lên tiếng sau thông tin Mỹ do thám các quan chức châu Âu

Ngày 31/5, Pháp cảnh báo rằng việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã lợi dụng quan hệ đối tác với Cơ quan Tình báo quân sự và đối ngoại Đan Mạch (FE) để do thám các đồng minh châu Âu là vấn đề "cực kỳ nghiêm trọng" nếu được khẳng định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN