Nga phát hiện các đoạn băng về "vi phạm bầu cử" được dàn dựng ở Mỹ

Ông Vladimir Markin - người phát ngôn Ủy ban Điều tra (SK) Nga xác nhận các đoạn video clip được phát tán trên Internet về cái gọi là "những vụ vi phạm" tại cuộc bầu cử Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI ngày 4/12/2011, đã được dàn dựng và phổ biến từ một máy chủ (server) ở bang California của Mỹ.


Hình minh họa. Nguồn: Internet

Theo ông Markin, SK hiện có trong tay khoảng 100 video clip "có dấu hiệu" dàn dựng ở Mỹ, đồng thời đang thực thi các biện pháp cần thiết nhằm xác định tác giả và người đặt hàng những video clip này. Các chuyên gia hình sự của Bộ Nội vụ Nga cũng đã xác nhận rằng đa số những video clip này đều được dàn dựng với kỹ thuật tinh vi và công nghệ cao.

Sau cuộc bầu cử Đuma Quốc gia Nga khóa mới, hàng trăm video clip đã được tung lên Internet và được rêu rao là "phanh phui các vụ vi phạm bầu cử". Phe đối lập Nga cũng dựa vào các video clip này để lên tiếng đòi hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử Đuma Quốc gia. Trong khi đó, chính quyền Nga tố cáo phương Tây xúi giục và cung cấp tiền cho phe đối lập Nga tổ chức biểu tình phản đối nhằm thực hiện âm mưu gây cái gọi là "cách mạng sắc màu" tại LB Nga.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản