Nga nói Anh can thiệp quá sâu vào xung đột Ukraine

Theo đài RT, trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Đại sứ Nga tại London Andrey Kelin tuyên bố rằng Nga đã phát hiện bằng chứng chuyên gia Anh tham gia huấn luyện, chuẩn bị và thực hiện các kế hoạch nhằm vào cơ sở hạ tầng của Nga và hạm đội Nga ở Biển Đen.

Chú thích ảnh
Đại sứ Nga tại London Andrey Kelin. Ảnh: Getty Images

Ông Kelin cũng cho biết thông tin chi tiết về cuộc tấn công cũng như thủ phạm chính gây ra cuộc tấn công, mà Nga cho là Ukraine, đã được Moskva chuyển giao cho Anh. Khi phóng viên yêu cầu đưa ra bằng chứng chứng minh tuyên bố của Nga, ông Kelin nói rằng bằng chứng sẽ sớm được công khai, có thể trong một vài giờ tới hoặc ngày mai.

“Điều này có thể đưa chúng ta đến ranh giới nhất định. Nhưng dù sao chúng ta vẫn cần tránh leo thang và đây thực sự là một lời cảnh báo rằng Anh đã can dự quá sâu vào cuộc xung đột này”, ông Kelin nhấn mạnh và nói rằng “tình hình đang trở nên nguy hiểm hơn”.

Tuyên bố của Đại sứ Kelin được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao Nga triệu tập ông Deborah Bronnert, Đại sứ Anh tại Moskva, với cáo buộc Anh liên quan đến vụ tấn công tàu hải quân của Hạm đội Biển Đen cuối tuần qua. Bộ này đã cảnh báo ông Bronnert rằng các hành động thù địch của London “có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm và khó lường”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các chuyên gia người Anh đã đào tạo quân đội Ukraine thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên không và trên biển nhằm vào các tàu Nga tại căn cứ hải quân Sevastopol ở Crimea hôm 29/10. Một tàu quét mìn bị hư hại trong cuộc đột kích.

Bộ Quốc phòng Anh đã bác bỏ cáo buộc trên. Trong khi đó, nhà chức trách Ukraine không thừa nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Anh cấm các dịch vụ giúp vận chuyển dầu của Nga
Anh cấm các dịch vụ giúp vận chuyển dầu của Nga

Anh đang tìm cách ngăn chặn các quốc gia sử dụng dịch vụ của nước này để vận chuyển dầu của Nga, trừ khi dầu được mua với mức giá bằng hoặc thấp hơn mức giá trần do phương Tây đặt ra. Biện pháp này là một phần của các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN