Nga là nguồn cung cấp vũ khí chính cho Syria

Damascus đang sử dụng các vũ khí mới do Nga cung cấp trong cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông.


Cảnh đổ nát sau một vụ không kích ở al-Kalasa, Aleppo ngày 17/9. Ảnh: Reuter/TTXVN.


Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad ngày 20/9 thừa nhận Damascus đang sử dụng các vũ khí mới do Nga cung cấp trong cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông này và sẽ không ngần ngại đề nghị Nga triển khai binh sĩ, dựa vào những diễn biến trong tương lai.


Phát biểu với hãng tin Kyodo của Nhật Bản, ông Mekdad nói: “Nga đang hỗ trợ Syria và đây là nguồn cung cấp vũ khí chính cho quân đội của chúng tôi... Quân đội Nga rõ ràng hỗ trợ quân đội Syria giành lợi thế trong cuộc chiến chống các phần tử khủng bố”. Theo ông, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng “đã trở nên mạnh hơn ở cả Iraq và Syria”. Ông cho rằng các cuộc không kích (của liên quân) “trên thực tế chẳng đạt được kết quả gì”, đồng thời nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác với Chính phủ Syria là không thể thiếu trong chiến dịch chống IS.


Phát biểu trên được đưa ra trước thềm kỷ niệm 1 năm ngày liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu tiến hành không kích IS vào ngày 23/9 tới.


TN (theo Kyodo)
Mỹ, Đức khẳng định vai trò của Nga trong vấn đề Syria
Mỹ, Đức khẳng định vai trò của Nga trong vấn đề Syria

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc hội đàm tại Berlin ngày 20/9 về tình hình Syria và cuộc khủng hoảng người di cư.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN