Đàm phán Nga-Mỹ về Syria là chiến thắng của Moskva

Tờ "Los Angeles Times" cho biết, việc bắt đầu các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về vấn đề Syria ở cấp Bộ trưởng Quốc phòng là một thắng lợi lớn cho Moskva.


Cảnh đổ nát sau một vụ không kích ở al-Kalasa, Aleppo ngày 17/9. Ảnh: Reuter-TTXVN


Bài báo nói: “Điều này khẳng định rằng Moskva đã trở thành một tay chơi quan trọng hơn, bất kể những nỗ lực cô lập họ của Hoa Kỳ”. Theo tờ báo, cho đến nay, chính quyền Obama chỉ lớn tiếng lên án Moskva vì những hành động của họ trong vấn đề Syria. Tuy nhiên, theo nhận xét của các nhà phân tích, việc bắt đầu các cuộc đàm phán chứng tỏ Nhà Trắng thừa nhận cần phải rà soát lại những khái niệm cơ bản của mình về cuộc khủng hoảng.

Bài báo trích lời ông Julian Smith, một cựu cố vấn của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng cuộc xung đột đã biến đổi khu vực đến mức độ các đại diện của chính quyền Mỹ “không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải cố gắng ở phía trước. Điều đó đòi hỏi duy trì mối quan hệ với Moskva”. Theo chuyên gia này, Washington có thể linh hoạt hơn trong một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết khủng hoảng ở Syria.

TN (Theo Sputnik)
Máy bay Nga ở Syria gây nguy hiểm cho quân Mỹ?
Máy bay Nga ở Syria gây nguy hiểm cho quân Mỹ?

Ngày 19/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng việc Nga đưa các máy bay chiến thuật tới Syria có thể gây ra mối đe dọa đối với các lực lượng quân sự của Mỹ và đồng minh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN