Nga không có kế hoạch chặn ứng dụng Telegram

Ngày 28/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết hiện Nga không có bất kỳ kế hoạch nào chặn ứng dụng nhắn tin Telegram tại nước này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng Telegram. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin TASS của Nga, ông Peskov đã khẳng định như vậy khi được hỏi liệu Nga có kế hoạch chặn Telegram hay không. 

Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng người sáng lập Telegram, ông Pavel Durov cần lưu tâm hơn đến thực tế là những phần tử khủng bố đã và đang ngày càng lợi dụng mạng xã hội này. Mặc dù thừa nhận những tính năng nổi bật của Telegram, song người phát ngôn cho rằng ứng dụng này đang ngày càng trở thành một công cụ mà những phần tử khủng bố lợi dụng để thực hiện những mục đích khác nhau. 

Trước đó, hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin những kẻ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva đã được chiêu mộ qua một kênh có nội dung cực đoan trên Telegram. Một nhánh tại Afghanistan của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, hay còn được gọi là ISIS-K, đã lập kênh này.

Điện Kremlin đưa ra thông điệp trên sau vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga tối 22/3 vừa qua, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng. Nhà chức trách Nga cho biết 95 người vẫn được cho là mất tích trong vụ khủng bố kinh hoàng này. Hiện 11 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Vụ tấn công tại Moskva: Ước tính thiệt hại gần 110 triệu USD
Vụ tấn công tại Moskva: Ước tính thiệt hại gần 110 triệu USD

Theo hãng tin TASS, các hãng bảo hiểm cho rằng thiệt hại từ vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, LB Nga, có thể vượt quá 10 tỷ ruble (108 triệu USD).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN