Nga: Khẩn trương triển khai công tác cứu hộ tại mỏ than ở Siberia

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một mỏ than ở Siberia thuộc Nga, ngày 25/11, chính quyền khu vực Kemerovo thông báo số người thiệt mạng trong vụ đã tăng lên 9 người và hoạt động cứu hộ vẫn diễn ra hết sức khẩn trương.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân ra khỏi mỏ than Listvyazhnaya ở Kemerovo, thuộc vùng Siberia của Nga sau vụ hỏa hoạn ngày 25/11/2021. Ảnh: East2west/TTXVN

Hãng tin TASS của Nga dẫn nguồn tin trên cho biết mọi hoạt động tại mỏ than Listvyazhnaya đã được tạm ngừng. Hiện 237 thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất và vẫn còn 49 người mắc kẹt dưới hầm lò. Vì khói dày đặc nên lực lượng cứu hộ hiện chưa thể tiếp cận được vị trí của những người còn mắc kẹt.

Trong khi đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho thấy hiện có 239 người đã được đưa lên mặt đất, trong đó 45 người bị thương. Lực lượng y tế cho biết có 2 ca nguy kịch. Trung tâm Hỗ trợ tâm lý khẩn cấp thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã lập đường dây nóng liên quan đến vụ hỏa hoạn này.

Theo bộ trên, khói bốc lên từ hầm mỏ ở độ sâu 250 m. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bụi than trong thiết bị thông gió đã bốc cháy, sau đó khói lan ra khắp hầm lò khiến nhiều thợ mỏ bị ngộ độc.

Truyền hình nhà nước Nga đã chiếu những hình ảnh cho thấy lực lượng cứu hộ và nhân viên điều tra đang làm việc tại hiện trường trong điều kiện tuyết rơi.

Mỏ Liztvyazhnaya được khai thác từ năm 1956, thuộc sở hữu của công ty SDS-Ugol có trụ sở tại thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Trần Quyên (TTXVN)
Hỏa hoạn nghiêm trọng tại một mỏ than ở vùng Siberia thuộc Nga
Hỏa hoạn nghiêm trọng tại một mỏ than ở vùng Siberia thuộc Nga

Các cơ quan khẩn cấp và giới chức địa phương ở Nga cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều người khác đang bị mắc kẹt trong hầm ở mỏ than Listvyazhnaya ở vùng Kemerovo, vùng Siberia của Nga, sau khi xảy ra hỏa hoạn tại đây vào ngày 25/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN