Nga khắc phục hậu quả lũ quét tại Krasnodar

Chiều 8/7, sau khi Ủy ban Điều tra Nga kết luận việc xả cống tại hồ chứa nước Neberdzhayev lớn nhất khu vực không phải là nguyên nhân chính của trận lũ quét tại Krasnodar, miền Nam nước Nga, Viện Tổng Công tố (Kiểm sát) LB Nga đã ra lệnh tiến hành tổng điều tra vụ thiên tai thảm khốc này.

 

Đây là trận lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar trong vòng 70 năm qua. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Hiện các nhân viên điều tra và kiểm sát Nga được giao nhiệm vụ tổng kiểm tra hành động của tất cả các cơ quan hữu trách, từ việc cảnh báo và thông báo về trận lũ quét đến các biện pháp điều các lực lượng cứu hộ đến cấp cứu những người bị thương, sơ tán dân chúng và giảm thiểu thảm họa thiên tai.

 

Tính đến sáng 9/7, trận lũ quét lớn nhất trong lịch sử khu vực Krasnodar trong vòng 70 năm qua, chủ yếu xảy ra tại 3 thành phố Krymsk, Gelendzhich và Novorosisk, đã cướp đi sinh mạng của 171 người, làm 525 người bị thương cũng như nhấn chìm và phá hoại hàng loạt nhà cửa, xe cộ và tài sản khác. Các hệ thống cung cấp điện, nước cùng giao thông đường bộ và đường sắt bị phá hủy và ngừng hoạt động. Chính quyền đã sơ tán gần 3.000 người dân sống trong vùng bị lũ quét tới 18 trại tạm, trong đó có 126 trẻ em.

 

Công tác khắc phục hậu quả thảm họa đang được tiến hành khẩn trương với sự tham gia của gần 2.700 nhân viên cứu hộ, hàng nghìn tình nguyện viên và gần 500 phương tiện kỹ thuật. Hàng cứu trợ, gồm lương thực, thuốc men, quần áo... từ khắp mọi miền của nước Nga cùng các nước láng giềng... đang được gấp rút chuyển tới khu vực chịu ảnh hưởng lũ lụt. Nhân viên y tế bắt đầu tiêm vắcxin phòng dịch cho cư dân tại khu vực này. Cơ quan chức năng cũng tiến hành cấp lại chứng minh thư miễn phí cho những người bị mất giấy tờ trong đợt lũ quét này.

 

Ngoài khoản trợ cấp của Nhà nước gồm 2 triệu rúp (hơn 62.000 USD) cho thân nhân mỗi người thiệt mạng và 700.000 rúp (gần 22.000 USD) cho người bị thương, các bộ, ngành và chính quyền địa phương ở LB Nga cũng đang phát động chiến dịch quyên góp và mở tài khoản đóng góp để giúp đỡ khẩn cấp và thiết thực cho dân chúng vùng bị nạn.

 

Hôm nay (9/7), cả nước Nga để tang 171 nạn nhân của trận lũ quét tại Krasnodar.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản