Nga kêu gọi NATO ngừng leo thang căng thẳng

Ngày 7/4, Nga kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngừng leo thang căng thẳng với nước này liên quan đến tình hình Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Moskva muốn làm tất cả để nhanh chóng ổn định tình hình tại Ukraine. Tuy nhiên những tuyên bố quân sự được các bộ trưởng ngoại giao NATO đưa ra trong cuộc gặp tại Brussels (Bỉ) trong thời gian vừa qua là không phù hợp với yêu cầu chấm dứt leo thang tình hình tại Ukraine.

Ông Sergei Lavrov phát biểu trong một cuộc họp của ngoại trưởng Nga và ngoại trưởng các nước thành viên NATO tại Bỉ năm 2013. Ảnh: Reuters


Trước đó vào ngày 1/4, NATO đã tuyên bố tạm ngừng "toàn bộ hợp tác dân sự và quân sự trên thực tế" với Nga trong thời gian 3 tháng do Moskva sáp nhập bán đảo Crimea (Crưm) vào thành phần Liên bang.

NATO còn thông báo kể từ ngày 8/4, liên minh quân sự này hạn chế các nhân viên thuộc phái bộ thường trực Nga tại NATO, ngoại trừ Đại sứ Nga, phó trưởng phái bộ thường trực và hai nhân viên khác. Nếu bất kỳ nhân viên nào thuộc phái bộ Nga cần tới trụ sở NATO tại Brussels để liên hệ công tác sẽ phải thực hiện các quy định như khách thông thường. Theo đó, các nhân viên này sẽ phải thông báo, đăng ký và có người dẫn đi trong suốt cuộc làm việc của họ.

Tòa nhà của Phái bộ Nga tại NATO, do Đại sứ Alexander Grushko đứng đầu, tọa lạc trong cùng khuôn viên trụ sở của NATO ở Brussels và là một trong số những ngoại giao đoàn lớn nhất tại NATO.


TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản