Nga: Kế hoạch hòa bình của Ukraine cần có hành động thực tế

Ngày 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko song cho biết thêm rằng kế hoạch sẽ khó thực hiện được nếu không có “các hành động thực tế” nhằm khởi động các cuộc đàm phán.

Tuyên bố của Điện Kremlin nhấn mạnh: “Tổng thống Putin ủng hộ quyết định của Tổng thống Poroshenko nhằm đạt được ngừng bắn tại miền Đông Nam Ukraine, cũng như ý định triển khai một số bước đi cụ thể để đạt được một thỏa thuận hòa bình. Tuy nhiên, người đứng đầu nhà nước Nga quan tâm tới thực tế rằng kế hoạch đề xuất này sẽ khó thực hiện được và không thực tế nếu thiếu các hành động thực tiễn nhằm bắt đầu tiến trình thương lượng”.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (giữa) thị sát một đơn vị chống khủng bố của quân đội đóng tại Donetsk ngày 20/6. Ảnh: AFP/TTXVN


Ông Putin cho biết thêm: “Kế hoạch hòa bình của ông Porochenko không nên có các đặc điểm của một tối hậu thư đối với lực lượng nổi dậy”.


TN

Tin khác
  • Nga phê phán kế hoạch hòa bình Ukraine, truy nã quan chức Kiev

    Nga phê phán kế hoạch hòa bình Ukraine, truy nã quan chức Kiev

    21:13 ngày 21/06/2014

    Phần lớn các điểm của bản kế hoạch hòa bình do Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko đề xuất mang màu sắc của một tối hậu thư, không có điều cốt yếu là đề xuất đối thoại và điều này đi ngược lại thỏa thuận Geneva ngày 17/4, đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 21/6.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản