Nga: Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công vào Belgorod

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 13/5 đưa tin ít nhất 19 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa Tochka vào khu vực thành phố Belgorod ở Tây Nam nước này một ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại trong vụ tấn công. Ảnh: AP

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại trong vụ tấn công này, trong đó 1 tòa chung cư cao 10 tầng bị sập một phần. 

Trong tuyên bố đăng trên Telegram, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 15 thi thể nạn nhân trong đống đổ nát của tòa chung cư cao 10 tầng. Theo Thống đốc tỉnh Belgorod, Vyacheslav Gladkov, các mảnh vỡ tên lửa đã gây hư hại tòa chung cư 10 tầng này, trong đó lối vào tòa nhà bị sập hoàn toàn. 

Vụ tấn công còn khiến 4 người ở những khu vực khác thiệt mạng, 27 người bị thương, 5 chiếc ô tô và một số đường dây điện bị hỏng. 

Nhà chức trách đã bố trí cho 36 người có nhà cửa bị hư hại trong vụ tấn công này sơ tán đến các điểm tạm trú, trong khi nhiều người dân ở trong và ngoài thành phố Belgorod đã đến ở nhờ nhà người thân.

Thúc Anh (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Nga thông báo nguyên nhân chung cư ở Belgorod bị sập
Bộ Quốc phòng Nga thông báo nguyên nhân chung cư ở Belgorod bị sập

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các mảnh vỡ của tên lửa Tochka-U do Ukraine phóng và bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ đã làm sập môt phần chung cư ở thành phố Belgorod của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN