Nga, Iran hợp tác lâu dài về an ninh và thực thi pháp luật

Hãng thông tấn nhà nước IRNA của Iran đưa tin ngày 28/6, cảnh sát nước này và Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga đã ký một bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác lâu dài trong lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật.

Bản ghi nhớ này được Cảnh sát trưởng Iran Ahmad Reza Radan và Chỉ huy Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga Viktor Zolotov ký tại Moskva sau cuộc gặp và đàm phán giữa hai bên. Theo IRNA, trong số các chủ đề chính của bản ghi nhớ trên có việc mở rộng hợp tác về an ninh song phương và thực thi pháp luật cũng như trao đổi kinh nghiệm về vấn đề này.

Trước đó cùng ngày, ông Radan đã gặp Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. Trong cuộc gặp, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực bao gồm chống khủng bố, tội phạm có tổ chức cũng như buôn bán ma túy, vũ khí và đạn dược.

Dẫn đầu một phái đoàn, ông Radan đã đến Moskva trong chuyến thăm 3 ngày theo lời mời của Lực lượng Vệ binh quốc gia Nga.

Văn Khoa (TTXVN)
Trung Quốc tập trận hải quân với Nga, Iran để 'truyền năng lượng tích cực'
Trung Quốc tập trận hải quân với Nga, Iran để 'truyền năng lượng tích cực'

Bắc Kinh cho biết cuộc tập trận chung "Security Bond-2023’ với Nga và Iran ở Vịnh Oman nhằm “truyền năng lượng tích cực” vào khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN