Nga hy vọng thiết lập quan hệ hợp tác với chính quyền mới ở Moldova

Ngày 16/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hy vọng thiết lập mối quan hệ hợp tác với bà Maia Sandu, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Moldova vòng hai hồi cuối tuần qua. 

Chú thích ảnh
Ứng viên Tổng thống Moldova Maia Sandu bỏ phiếu bầu Tổng thống tại điểm bầu cử ở Chisinau ngày 15/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Sandu, 48 tuổi là người có quan điểm ủng hộ mối quan hệ chặt chẽ hơn với Liên minh châu Âu (EU). Trong cương lĩnh tranh cử, bà Sandu tuyên bố sẽ "đưa đất nước theo con đường hội nhập EU" và tạo thêm việc làm, tránh để lực lượng lao động di cư với quy mô lớn.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương Moldova (SIK) cho biết lãnh đạo đảng Hành động và Đoàn kết (PAS) đối lập Maia Sandu đã giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Moldova. Bà Sandu giành được 57,74% số phiếu bầu, còn ông Dodon chỉ giành được 42,26% số phiếu ủng hộ. 

Đương kim Tổng thống Igor Dodon đã thừa nhận thất bại trước bà Maia Sandu.

Lan Phương  (TTXVN)
Bà Maia Sandu chiến thắng vòng hai bầu cử Tổng thống Moldova
Bà Maia Sandu chiến thắng vòng hai bầu cử Tổng thống Moldova

Theo Ủy ban bầu cử Trung ương Moldova (SIK), lãnh đạo đảng Hành động và Đoàn kết, Maia Sandu đã giành chiến thắng trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Moldova.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN