Nga hoàn toàn có thể sản xuất và không cần nhập vũ khí

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho rằng ngành công nghiệp của Nga hoàn toàn có khả năng sản xuất và thay thế nhập khẩu trong các chương trình vũ khí quốc gia để tránh những rủi ro chính trị. Tuyên bố trên được Tổng thống Putin đưa ra ngày 28/7 trong cuộc họp của chính phủ bàn về vấn đề thay thế nhập khẩu.

Tổng thống Nga nhấn mạnh đây là nhiệm vụ then chốt để đảm bảo an ninh kinh tế, quân sự, độc lập về kỹ thuật và sản xuất, chủ quyền công nghệ của Nga tránh các rủi ro khi các đối tác nước ngoài không thực hiện hợp đồng, trong đó có những rủi ro mang tính chính trị.

Xe bọc thép chở quân BTR-82 tại một xưởng sản xuất của Nga Ảnh: RIA


Tại cuộc họp. ông Putin cũng khẳng định Nga có thể sản xuất tất cả mọi sản phẩm trong lĩnh vực vũ khí, vấn đề cần giải quyết là giá thành và chất lượng, một yếu tố không kém phần quan trọng nữa là thời hạn thực hiện. Ông cũng chỉ ra rằng chính những điều kiện khó khăn hiện nay có thể trở thành động lực thúc đẩy Nga phát triển nội lực, như xây dựng sản xuất mới, cải tiến công nghệ và trang thiết bị, xây dựng các cơ sở công nghệ cao để phục vụ ngành sản xuất vũ khí.

Ông Putin cũng nhấn mạnh Chính phủ Nga sẽ đảm bảo tài chính cho công tác này với điều kiện các cơ quan hữu quan tập trung nỗ lực thực hiện nhiệm vụ một cách kiên trì và nhất quán.


TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản