Nga đưa trạm rađa Voronezh-M vào trực chiến

Ngày 23/5, trước sự chứng kiến của Tư lệnh Binh chủng Phòng thủ Không gian - Vũ trụ (VVKO) của Nga, Trung tướng Oleg Ostapenko, VVKO đã đưa trạm rađa thế hệ mới "Voronezh-M" vào trực chiến ở tỉnh Irkut thuộc khu vực Xibiri.


Radar "Voronezh-M" của Nga đã đi vào hoạt động. Ảnh: Internet.Đại tá Alexei Zolotukhin, người phát ngôn của VVKO, cho biết việc đưa vào trực chiến trạm rađa "Voronezh-M" ở Irkut nằm trong khuôn khổ kế hoạch tăng cường khả năng của Hệ thống cảnh báo các cuộc tấn công tên lửa. Đây là trạm rađa thế hệ mới thứ tư mà VVKO đưa vào trực chiến trên lãnh thổ Nga trong những năm gần đây. So với các trạm rađa thế hệ cũ, trạm rađa thế hệ mới có nhiều ưu việt, như lắp đặt với thời gian nhanh hơn, ít người phục vụ hơn, thiết bị gọn nhẹ hơn và tiết kiệm tới 40% năng lượng. Bên cạnh đó, trạm rađa thế hệ mới có thể kiểm soát một khu vực không lưu rộng và xa hơn nhiều.

Việc đưa trạm rađa "Voronezh-M" vào trực chiến ở Irkut sẽ cho phép VVKO kiểm soát chặt chẽ mọi cuộc tấn công bằng tên lửa từ hướng Đông vào lãnh thổ Nga. Sắp tới, VVKO sẽ đưa các trạm rađa thế hệ mới vào trực chiến tại nhiều khu vực khác, như Pechora, Barnaul, Eniseisk... nhằm đảm bảo cho nỗ lực kiểm soát an toàn toàn bộ không phận Nga trước nguy cơ bị tên lửa đối phương tấn công.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản