Nga đưa tên lửa đạn đạo, tàu ngầm nguyên tử vào trực chiến

Trong tuyên bố ngày 9/2 của Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Vysotsky, xác nhận trong năm 2012 này, quân chủng Hải quân Nga sẽ đưa vào trực chiến cùng một lúc tên lửa đạn đạo chiến lược Bulava và tàu ngầm nguyên tử chiến lược mang tên Yuri Dolgorukyi.


Tàu ngầm Yuri Vysotsky. Nguồn: Internet.


Theo Tư lệnh Vysotsky, tên lửa Bulava sẽ trở thành sức mạnh chủ yếu của lực lượng hạt nhân chiến lược thuộc Hải quân Nga và sẽ được trang bị cho các tàu ngầm mới của Nga. Đồng thời, toàn bộ tàu ngầm chiến lược hiện nay của Hải quân Nga thuộc hai dự án 667 BDRM và BDR cũng như Delfin và Kalmar, sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo "Liner", loại tên lửa được nâng cấp từ tên lửa Sineva. Hiện nay mới có các tàu ngầm trực chiến của Nga có mặt trên các đại dương thế giới được trang bị loại tên lửa hiện đại này.

Hải quân Nga cũng đã thông qua kế hoạch đóng loại tàu ngầm mới sử dụng năng lượng thông dụng (không phải tàu ngầm nguyên tử) vào năm 2014 tới. Hiện Hải quân Nga chỉ có hai loại tàu ngầm sử dụng năng lượng nguyên tử và dầu diesel. Từ nay đến năm 2020, Hải quân Nga sẽ đóng và đưa vào hoạt động tàu sân bay mới để bổ sung cho tàu sân bay duy nhất hiện có mang tên Đô đốc Kuznetsov.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản