Nga: Đối thoại là cách duy nhất để giải quyết khủng hoảng ở Xyri

Ngày 13/12, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vitaly Churkin tuyên bố cách duy nhất để giải quyết tình hình tại Xyri là thông qua một tiến trình chính trị do người Xyri đóng vai trò chủ đạo. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các bên liên quan ở quốc gia Trung Đông này phải nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay thông qua đối thoại.

Theo ông Churkin, một số thành viên chủ chốt trong HĐBA đang nhằm tới việc thay đổi chế độ tại Xyri, ngăn cản đối thoại trong nội bộ Xyri cũng như giữa Xyri với Liên đoàn Arập (AL). Chính sách như vậy là rất nguy hiểm. Ông Churkin nhấn mạnh Nga ủng hộ những nỗ lực giải quyết khủng hoảng thông qua đối thoại hơn là thúc đẩy thay đổi chế độ tại một quốc gia thành viên của LHQ.

Phát biểu của ông Churkin được đưa ra sau khi người đứng đầu Cao ủy LHQ về nhân quyền, bà Navi Pillay thông báo đã có hơn 5.000 người thiệt mạng vì bạo lực leo thang tại Xyri. Trong cuộc họp kín của HĐBA LHQ về tình hình Xyri, bà Pillay cho biết hơn 14.000 người bị bắt giữ và 12.400 người phải chạy sang các nước láng giềng để lánh nạn kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra hồi tháng ba.

L.H

loading...
loading...
Tin khác
  • Mỹ: Người biểu tình phong tỏa một loạt hải cảng lớn

    Mỹ: Người biểu tình phong tỏa một loạt hải cảng lớn

    23:35 ngày 13/12/2011

    Trong một hành động được mô tả là “có sự phối hợp chặt chẽ và quy mô lớn”, ngày 13/12, những người biểu tình “Chiếm lấy Phố Wall” tại nhiều bang ở phía tây nước Mỹ như Oregan, California, Oasinhtơn, Alaska và thành phố New York đã đồng loạt phong tỏa các cảng và hải cảng sầm uất tại các khu vực này.

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản