Nga điều tra Apple vi phạm luật chống độc quyền

Cơ quan chống độc quyền Liên bang của Nga (FAS) ngày 19/7 xác nhận tập đoàn Apple vi phạm luật chống độc quyền do đã cấm các nhà phát triển ứng dụng thông báo cho khách hàng về khả năng thanh toán mua hàng bên ngoài App Store.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá trị khoản tiền phạt đối với Apple sẽ được xác định trong quá trình điều tra hành chính. Thông báo cho biết Apple lạm dụng vị thế thống trị của mình trên thị trường ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS. Thực tế, Apple cấm các nhà phát triển ứng dụng cho iOS thông báo cho khách hàng trong ứng dụng về khả năng thanh toán mua hàng bên ngoài App Store cũng như sử dụng các phương pháp thanh toán khác. 

Theo FAS, Apple yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng cho iOS phải loại bỏ đường dẫn đến tài nguyên Internet của họ và thay đổi ứng dụng để hình thức đăng ký không dẫn đến các trang ngoài. Trong trường hợp ngược lại, Apple không cho phép ứng dụng có mặt trên App Store.

Tháng 8/2021, FAS đã cảnh báo Apple lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường sau khiếu nại của người dùng các thiết bị dùng iOS và các nhà phát triển. Tháng 11 cùng năm, FAS khởi kiện vụ vi phạm luật chống độc quyền đối với Apple vì tập đoàn này không thực hiện theo cảnh báo.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga phạt Apple vi phạm luật lưu trữ dữ liệu
Nga phạt Apple vi phạm luật lưu trữ dữ liệu

Ngày 12/7, một tòa án Moskva đã phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 2 triệu ruble (33.900 USD) với cáo buộc từ chối lưu trữ dữ liệu người dùng Nga trên lãnh thổ nước này. Đây là lần đầu Apple bị phạt với vi phạm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN