Nga cảnh báo Mỹ, phương Tây về cấm vận và cô lập

Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga ngày 5/3 yêu cầu phương Tây ngừng ngay những lời lẽ đe dọa và nên bước vào đàm phán với Moskva để giải quyết tình hình ở Ukraine.

"Những từ ngữ đe dọa là không hiệu quả trong thế giới hiện đại. Những gì chúng ta cần ở đây là sự đối thoại”, Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko nói với các nhà báo sau một phiên họp toàn thể của Thượng viện Nga ngày 5/3.

Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko. Ảnh: Itar-Tass


Theo bà Matviyenko, kinh tế Nga hiện nay đã hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và do đó khó có thể tưởng tượng rằng Moskva sẽ bị cô lập trong tiến trình phát triển trên thế giới như thế nào, trong khi hàng hóa của Liên minh châu Âu (EU) chiếm khoảng 40% thị trường Nga và các nước EU chiếm khoảng 50 % kim ngạch ngoại thương của Nga.

"Các biện pháp trừng phạt sẽ dẫn đến thiệt hại lớn về mặt kinh tế. Điều cần thiết bây giờ là phải bình tĩnh và chấm dứt dùng tối hậu thư và lời lẽ đe dọa. Bất kỳ chính trị gia nào cũng hiểu rằng không thể giải quyết vấn đề Ukraine mà không cần có Nga”, bà Matvienko nói thêm.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Mikhail Margelov cũng nói rằng, hiện nay chúng ta đang sống trong một thế giới đa cực nên những lời đe dọa của các chính trị gia Mỹ nhằm trừng phạt kinh tế và "cô lập" là điều không thể và vô ích. 


Ông Margelov lưu ý rằng ngay cả khi Mỹ áp đặt bất kỳ lệnh trừng phạt nào thì "cũng không tác động nhiều đối với nền kinh tế Nga”.


CT
(Itar-Tass)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản