Nga cấm thực phẩm có hại từ Việt Nam và gần 20 quốc gia

Cơ quan vệ sinh dịch tễ Nga mới đây đã phát hiện những vi khuẩn nguy hiểm chứa trong thịt, cá và các sản phẩm sữa, cung cấp đến Nga từ hơn 20 quốc gia.

Phomát. Ảnh minh hoạ.


Cụ thể, vi khuẩn độc hại đã được tìm thấy trong phomát Hà Lan và cá tầm Armenia. Theo tài liệu từ cơ quan chuyên trách của Nga, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện vi khuẩn E.Coli, khuẩn hình que Listeria và Salmonella.

Vi khuẩn nguy hiểm còn ẩn náu trong thịt cấp đông: thịt lợn từ Canada, Bồ Đào Nha, Ailen, Đan Mạch và Bỉ, thịt cừu từ New Zealand và Uruguay, thịt bò từ Argentina, Ailen, Uruguay và Paraguay, mỡ muối của Áo và lưỡi lợn từ Italy.

Các nghiên cứu còn cho thấy nguy cơ gây bệnh còn xuất hiện từ thịt gia cầm từ Mỹ và Bỉ. Ngoài ra, vi sinh vật độc hại được phát hiện thấy trong các loại thủy sản cung cấp từ Trung Quốc, Thái Lan, Chile, Estonia, Đan Mạch, Việt Nam và Mỹ, cá thu từ quần đảo Faroe, cá tầm từ Armenia và cá hồi từ Na Uy. Trong danh sách thực phẩm nguy hiểm bị cấm còn có bơ từ Lítva, phomát Hà Lan, giăm-bông và váng sữa đặc từ Belarus.

Như thông báo bổ sung của cơ quan chuyên trách Nga, cơ quan vệ sinh dịch tễ và thú y ở các nước kể trên đã được cảnh báo về việc Nga không chấp nhận những hành vi vi phạm qui tắc an toàn thực phẩm và hạn chế nhập một số sản phẩm nhất định.T.N (Theo Đài tiếng nói nước Nga)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản