Nga bác thông tin trên báo Mỹ về kế hoạch tấn công Ukraine

Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bác bỏ thông tin mà truyền thông Mỹ đăng tải về kế hoạch tấn công Ukraine.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận tại vùng Volgograd, miền Nam nước này. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Kommersant dẫn lời bà Zakharova nêu rõ Mỹ đang thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhằm làm trầm trọng tình hình xung quanh Ukraine.  

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, tờ Washington Post dẫn lời các quan chức và một tài liệu của tình báo Mỹ cho rằng Nga có thể lên kế hoạch tấn công toàn diện nhằm vào Ukraine sớm nhất vào đầu năm sau, với sự tham gia của 175.000 quân.

Trước đó, ngày 1/12, Nga thông báo đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự mùa Đông thường xuyên tại khu vực giáp biên giới với Ukraine, miền Nam nước này, với sự tham gia của 10.000 binh sĩ. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài khu vực này, các cuộc tập trận trên cũng sẽ diễn ra ở Bán đảo Crimea trên Biển Đen. Các cuộc tập trận này liên quan đến các đơn vị bộ binh cơ giới diễn ra tại hơn 30 địa điểm huấn luyện quân sự thuộc ít nhất 6 khu vực khác nhau.

Trước đó, Hải quân Ukraine đã tổ chức cuộc tập trận PASSEX ở Biển Đen với các lực lượng hải quân của 3 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gồm Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania.    

Phương Hồ (TTXVN)
Nga phá âm mưu tấn công khủng bố, bắt giữ nhân viên tình báo Ukraine
Nga phá âm mưu tấn công khủng bố, bắt giữ nhân viên tình báo Ukraine

Nga đã ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở quân sự chiến lược của Nga do tình báo Ukraine lên kế hoạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN