NATO không thay đổi chiến lược tại Ápganixtan

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 4/5 tại Brúcxen (Bỉ), Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen khẳng định sau khi Bin Laden bị tiêu diệt, chiến lược của NATO tại Ápganixtan vẫn không thay đổi.

Binh lính NATO đang hành quân trên chiến trường Ápganixtan.Theo ông, các lực lượng của NATO và các đối tác vẫn sẽ ở lại Ápganixtan để tiếp tục nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho đến khi nước này trở nên an toàn và phát triển trong hòa bình và an ninh, bởi vì hiện nay chủ nghĩa khủng bố quốc tế vẫn tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đối với các nước thành viên NATO và sự ổn định trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Tổng Thư ký NATO nói rằng quá trình chuyển giao từng bước vai trò đảm bảo an ninh cho Ápganixtan đang bước vào giai đoạn mới và dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2014.

Đề cập đến thời điểm kết thúc hành động can thiệp quân sự của NATO tại Libi, ông Rasmussen nói: "Câu trả lời không chỉ phụ thuộc vào NATO. Nhưng rất khó hình dung ra rằng các mối đe dọa đối với dân thường có thể dừng lại một khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi vẫn còn nắm giữ quyền lực". Theo đánh giá của NATO, hiện ông Gaddafi không có khả năng để mua sắm vũ khí do lệnh cấm vận được giám sát hết sức chặt chẽ. Tuy nhiên, lực lượng thân Gaddafi đang thay đổi chiến thuật, theo đó đang triển khai phương tiện chiến tranh và các lực lượng tại các khu dân cư và sử dụng người dân làm lá chắn.

Đăng Khoa
(P/v TTXVN tại Brúcxen

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản