Nam Phi dừng tìm kiếm tàu cá bị chìm, 11 ngư dân được cho là đã thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 19/5, Bộ trưởng Lâm nghiệp, Thủy sản và Môi trường Nam Phi Barbara Creecy cho biết 11 ngư dân mất tích được cho là đã thiệt mạng khi tàu đánh cá của họ bị chìm ngoài khơi nước này 2 ngày trước đó.

Bộ trưởng Creecy đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 11 ngư dân trên. Bà Creecy cho biết việc dừng công tác tìm kiếm đã được thông báo tới gia đình của các ngư dân này.

Tàu đánh cá trên gặp nạn hôm 17/5 ở Nam Đại Tây Dương, cách Mũi Hảo Vọng khoảng 55 km. Theo Lực lượng cứu hộ trên biển của Nam Phi, có 20 thủy thủ trên tàu đánh cá vào thời điểm xảy ra tai nạn. Trong số đó, 9 người đã được các tàu đánh cá khác tìm thấy trên xuồng cứu sinh sau khi tàu cá gặp nạn phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp. Điều kiện thời tiết khó khăn và tầm nhìn hạn chế buộc lực lượng cứu hộ phải dừng công tác tìm kiếm những người mất tích.

Hồng Minh (TTXVN)
Chìm tàu đánh cá ở Nam Phi, 11 ngư dân mất tích
Chìm tàu đánh cá ở Nam Phi, 11 ngư dân mất tích

Ngày 18/5, lực lượng cứu hộ Nam Phi cho biết 11 ngư dân đã mất tích sau khi tàu đánh cá của họ bị chìm ở Nam Đại Tây Dương, cách Mũi Hảo Vọng 30 hải lý (khoảng 55 km).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN