Lở đất tại công trường xây dựng ở Nam Phi, ít nhất 4 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, một vụ lở đất lớn đã xảy ra tại một công trường xây dựng tại thị trấn duyên hải Ballito thuộc tỉnh KwaZulu-Natal của nước này.

Giới chức địa phương cho biết vụ việc xảy ra ngày 18/5 đã cướp đi sinh mạng của 4 công nhân, trong khi một công nhân khác đang bị vùi lấp. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực để giải cứu công nhân này. Việc giải cứu nạn nhân bị gián đoạn nhiều lần do một số vụ lở đất thứ cấp.

Vụ lở đất nói trên xảy ra chỉ 1 ngày sau khi Nam Phi kết thúc chiến dịch cứu hộ và tìm kiếm thi thể nạn nhân tại tòa nhà 5 tầng đang trong quá trình xây dựng bị sập ngày 6/5 vừa qua tại thành phố George, tỉnh Western Cape. Sau 260 giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 62 người. Trong số này, 33 người đã tử vong, 10 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện và 19 người khác đã xuất viện.

Hồng Minh (TTXVN)
Indonesia: Lũ lụt và lở đất khiến 28 người thiệt mạng ở tỉnh Tây Sumatra
Indonesia: Lũ lụt và lở đất khiến 28 người thiệt mạng ở tỉnh Tây Sumatra

Nhà chức trách địa phương ngày 12/5 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất ở tỉnh Tây Sumatra của Indonesia đã khiến ít nhất 28 nạn nhân thiệt mạng và 4 người khác mất tích.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN