Lở đất tại CHDC Congo, ít nhất 12 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu các nạn nhân trong vụ lở đất tại xã Dibaya Lubwe, thuộc tỉnh Kwilu, Tây Nam CHDC Congo. 

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ lở đất tại huyện Lemba, Kinshasa, CHDC Congo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của giới chức địa phương cho biết mưa lớn khiến một khe núi bị lở, trút đất đá xuống bờ sông Kasai - nơi một chiếc thuyền đang cập bến. Vụ việc xảy ra trưa 13/4 khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 60 người mất tích.  

Thống đốc lâm thời tỉnh Kwilu - ông Felicien Kiway cho biết đến nay, 12 thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 9 phụ nữ, 3 nam giới và 1 trẻ em. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 7 người trong tình trạng bị thương nặng. Theo ông Kiway, cơ hội tìm thấy những người sống sót tiếp theo là rất mong manh.

Theo các chuyên gia khí hậu, quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng yếu kém trên khắp CHDC Congo khiến cộng đồng dễ bị tổn thương trước những trận mưa lớn đang trở nên dữ dội và thường xuyên hơn ở châu Phi do nhiệt độ toàn cầu ấm lên.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Lở đất tại Indonesia làm 18 người thiệt mạng
Lở đất tại Indonesia làm 18 người thiệt mạng

Có 18 người thiệt mạng, 2 người bị thương và 2 người mất tích trong vụ lở đất xảy ra đêm 13/4 tại tỉnh Nam Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN