Mỹ và 7 quốc gia tham gia tập trận đổ bộ "Bold Alligator"

Khoảng 20.000 binh sỹ thuộc các lực lượng của Mỹ cùng các đơn vị quân đội đến từ 8 quốc gia trên thế giới đã tham gia cuộc diễn tập quân sự mang tên "Bold Alligator", diễn ra tại vùng biển ngoài khơi phía Đông nước Mỹ. Cuộc diễn tập bắt đầu từ ngày 30/1 và kéo dài đến giữa tháng 2/2012.

Hoạt động diễn tập "Bold Alligator" của Hải quân Mỹ. Nguồn: giaoduc.net.vn 

Phát biểu ngày 6/2, Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến trường của Hải quân Mỹ, Đô đốc John Harvey cho biết sau một thập kỷ chủ yếu tập trung vào các cuộc chiến trên bộ chống lực lượng nổi dậy ở Irắc và Ápganixtan, "Bold Alligator" là cuộc tập trận đổ bộ đường biển quy mô lớn nhất mà lực lượng này tiến hành trong vòng 10 năm qua, diễn ra dọc bờ biển Đại Tây dương thuộc các bang Virginia và North Carolina. Cuộc tập trận nhằm "khôi phục, cải thiện và tăng cường khả năng cơ bản về đổ bộ trên bờ biển, đồng thời củng cố vai trò của Hải quân và Thủy quân lục chiến như những chiến binh tấn công từ biển".

Ngoài các lực lượng Mỹ, tham gia cuộc tập trận còn có hàng trăm binh sỹ Anh, Hà Lan, Pháp cũng như các sỹ quan liên lạc đến từ Italia, Tây Ban Nha, Niu Dilân và Ôxtrâylia. "Bold Alligator" cũng bao gồm 25 tàu chiến và một tàu sân bay Mỹ, các tàu đổ bộ tấn công, trong đó có một tàu lớp Mistral của Pháp, các tàu phá mìn của Canađa và hàng chục máy bay khác.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản