Mỹ trừng phạt binh sĩ vụ tấn công bệnh viện ở Afghanistan

Các cá nhân liên quan trong vụ không kích nhầm vào một trung tâm do tổ chức thiện nguyện quốc tế "Bác sĩ không biên giới" điều hành tại Afghanistan hồi tháng 10 năm ngoái sẽ chịu xử phạt thích đáng.Binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.
Tướng Patrick Ryder, một người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, nêu rõ những cá nhân "liên quan mật thiết nhất" tới vụ việc đã bị đình chỉ hoạt động để chờ xử phạt hành chính. Một quan chức khác cho biết có khoảng 10 binh sỹ đang chờ xử phạt.

Dự kiến, trong tuần tới, Lầu Năm Góc sẽ công bố báo cáo chính thức về vụ không kích.

Tư lệnh Các lực lượng quốc tế tại Afghanistan, Tướng Mỹ John F.Campbell, vụ không kích trên được tiến hành theo yêu cầu của lực lượng bộ binh Afghanistan, song đã tấn công nhầm vào bệnh viện. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu tổ chức "Bác sĩ không biên giới" và đưa ra lời xin lỗi về vụ việc, cam kết xem xét sự việc một cách khách quan, minh bạch đồng thời tiến hành những thay đổi cần thiết để đảm bảo rằng những vụ tương tự khó lặp lại trong tương lai.

Có ba nhóm tiến hành điều tra vụ việc trên, một do Bộ Quốc phòng Mỹ chủ trì, một do NATO và nhóm còn lại do Mỹ và Afganistan chịu trách nhiệm chung.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản