Mỹ thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp tin về Al-Qaeda

Mỹ ngày 22/12 đã công bố số tiền thưởng lên đến 10 triệu đôla cho những ai tiết lộ tin liên quan đến một nhân vật cung cấp tài chính cho Al-Qaeda được cho là đang có mặt tại Iran.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Internet

Ông Robert Hartung, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói Yasin al-Suri, còn được gọi là Ezedin Abdel Aziz Khalil, giúp chuyển tiền và tuyển mộ người qua Iran đến các thủ lĩnh Al-Qaeda tại những nước láng giềng.

Ông Hartung nói với các phóng viên tại Oasinhtơn hôm 22/12 rằng thông báo này đánh dấu lần đầu tiên những phần thưởng thuộc chương trình “Thưởng cho Công lý” của Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ được trao cho những ai có tin tức liên hệ đến một nhà tài chính của khủng bố. Ông nói al-Suri hoạt động theo một thoả thuận giữa Al-Qaeda và chính phủ Iran, và chuyển những tay khủng bố tuyển mộ được qua Iran đến các thủ lĩnh Al-Qaeda tại Pakixtan và Ápganixtan.

Ông Hartung nói nhà tài chính này đã sắp xếp để những người hoạt động cho Al-Qaeda được thả ra từ các nhà tù Iran và chuyển đến Pakixtan. Al-Suri cũng chuyển một số tiền đáng kể cho cấp lãnh đạo Al-Qaeda tại Ápganixtan và Irắc.

Giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ mô tả al-Suri như là một tay khủng bố tận tụy, làm việc để yểm trợ cho Al-Qaeda với sự giúp đỡ của chính phủ Iran.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản