Mỹ tấn công website của Al-Qaeda tại Yêmen

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tối 23/5 cho biết, các chuyên gia Mỹ đã xâm nhập các website do nhánh Al-Qaeda tại Yêmen điều hành và thay đổi các thông điệp để ngầm phá hoại chiến dịch tuyên truyền của nhóm khủng bố này.

Trong bài phát biểu tại Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt ở Tampa, bang Florida, bà Clinton cho biết cuộc xâm nhập do Trung tâm Thông tin Chiến lược mới của Bộ Ngoại giao tiến hành, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các cơ quan tình báo và quốc phòng. Bà cho biết nhóm chuyên gia Mỹ đã tấn công chiến dịch tuyên truyền mà tổ chức Al-Qaeda tại Bán đảo Arập (AQAP), có trụ sở ở Yêmen, phát động hai tuần trước trên các website chính của chúng, trong đó "khoe khoang việc giết hại người Mỹ và tìm cách tuyển thêm những người ủng hộ mới". Trong vòng 48 tiếng, nhóm chuyên gia đã thay đổi giao diện các trang giống nhau bằng các thông tin và hình ảnh tuyên truyền khác cho thấy thiệt hại mà các cuộc tấn công của Al-Qaeda gây ra cho người dân Yêmen.


Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Internet.Ngoại trưởng Mỹ cho rằng những nỗ lực của Mỹ bắt đầu có tác động, bằng chứng là các phần tử cực đoan đã thể hiện sự thất vọng và yêu cầu những người ủng hộ không nên tin mọi thứ đọc được trên Internet.

Bà Clinton tuyên bố đây là một phần trong nỗ lực lớn hơn của các chuyên gia kỹ thuật, những người thông thạo tiếng Urdu và Arập đang giám sát Internet và sử dụng mạng xã hội để hạn chế chiến dịch tuyên truyền của Al-Qaeda.

TTXVN/Tin tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Nga: Đảng UR cầm quyền thảo luận chiến lược phát triển

    Nga: Đảng UR cầm quyền thảo luận chiến lược phát triển

    14:40 ngày 25/05/2012

    Ngày 25/5, với sự tham gia của tân Thủ tướng Dmitry Medvedev, 670 đại biểu đại diện cho các tổ chức cơ sở thuộc chính đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất (UR) trên toàn quốc đã họp để thảo luận chiến lược phát triển của đảng trước khi diễn ra phiên họp toàn thể Đại hội UR lần thứ 13 vào ngày hôm sau.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản