Mỹ sẽ cung cấp bộ xét nghiệm nhanh miễn phí cho người dân

Ngày 14/1, một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Nhà Trắng sẽ cho ra mắt một trang web mới vào ngày 19/1 để cung cấp 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí tới tận nhà người dân.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời quan chức trên cho biết mỗi hộ gia đình có thể đăng ký nhận 4 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 từ lô hàng 500 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 mà chính phủ Mỹ đặt mua thêm để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm gia tăng trên cả nước do sự lây lan nhanh của biến thể Omicron. Người đăng ký sẽ nhận được các bộ xét nghiệm trong vòng từ 7–12 ngày. Ngoài ra, Nhà Trắng cũng sẽ triển khai một đường dây điện thoại để tiếp nhận yêu cầu từ những người không thể truy cập vào trang web đăng ký nhận bộ xét nghiệm nhanh.

Trước đó, Tổng thống Biden đã cam kết mua thêm 500 triệu bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, nâng tổng số lên 1 tỷ bộ để cung cấp miễn phí cho người dân. Song song với đó, chính phủ cũng sẽ điều động đội ngũ quân y đến hỗ trợ 6 bang đang bị quá tải bệnh nhân COVID-19, gồm New York, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Michigan và New Mexico. Tháng trước, Tổng thống Biden đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng chuẩn bị sẵn sàng cho phương án triển khai 1.000 quân y đến các bệnh viện trên cả nước trong hai tháng đầu năm 2022.

Thiếu hụt các bộ xét nghiệm nhanh đã cản trở khả năng ứng phó với dịch bệnh tại Mỹ trong những tuần gần đây. Theo số liệu trên chuyên trang thống kê worldometers.info, dịch tăng mạnh trở lại tại Mỹ từ tuần cuối tháng 12 và hiện mỗi ngày có tới khoảng 800.000 ca mắc mới. Trong khi đó, tới nay mới chỉ có khoảng 62,8% dân số Mỹ tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Đặng Huyền (TTXVN)
Chính quyền Mỹ mua thêm 500 triệu kit xét nghiệm COVID-19
Chính quyền Mỹ mua thêm 500 triệu kit xét nghiệm COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một quan chức Nhà Trắng ngày 13/1 tiết lộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chỉ đạo chính quyền nước này mua thêm 500 triệu kit xét nghiệm COVID-19 để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm đang gia tăng trên khắp nước Mỹ trong bối cảnh sự lan rộng của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN