Tổng thống Mỹ ra lệnh triển khai lực lượng quân y để hỗ trợ các bang quá tải vì COVID-19

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ điều các đội y tế gồm bác sĩ, y tá quân đội đến 6 tiểu bang để hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải vì dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Một bệnh nhân COVID-19 cùng người thân tại trung tâm y tế ở California (Mỹ). Ảnh: AP

Tờ USA Today (Mỹ) cho biết 6 bang được chính quyền liên bang hỗ trợ bao gồm New York, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Michigan, and New Mexico.

Cũng theo tờ USA Today, Tổng thống Joe Biden dự kiến công bố quyết định triển khai vào ngày 13/1 (giờ địa phương) khi bàn thảo các bước xử lý số ca mắc COVID-19 tăng mạnh vì biến thể Omicron.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki vào ngày 12/1 cho biết hàng trăm bác sĩ và y tá đã làm việc để hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế bị quá tải ở một số bang.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), từ đầu năm 2020 đến nay, Mỹ ghi nhận 62,5 triệu người mắc COVID-19 và 840.000 trường hợp tử vong. Khoảng 62,6% dân số Mỹ đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19.

Vào tháng 12/2021, Tổng thống Biden đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng chuẩn bị 1.000 quân y triển khai tới các bệnh viện trên toàn nước Mỹ vào tháng 1 và tháng 2/2022.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do khiến hàng tiêu dùng thiết yếu ‘sạch bách’ tại nhiều siêu thị Mỹ
Lý do khiến hàng tiêu dùng thiết yếu ‘sạch bách’ tại nhiều siêu thị Mỹ

Biến thể Omicron lây lan nhanh cùng với tình cảnh thiếu hụt nhân công, thời tiết khắc nghiệt đã làm cho căng thẳng chuỗi cung ứng tại Mỹ ngày một tệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN