Mỹ: Phá hủy 2 cơ sở của lực lượng Houthi tại Yemen

Quân đội Mỹ ngày 19/6 thông báo đã phá hủy 2 cơ sở của lực lượng Houthi tại Yemen, sau khi lực lượng này tiến hành hàng loạt vụ tấn công tàu thuyền trên biển trong những ngày gần đây.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Sanaa, Yemen, ngày 7/6/2024. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố trên nền tảng X, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) nêu rõ “các lực lượng CENTCOM đã phá hủy thành công một trạm kiểm soát mặt đất và một đầu mối chỉ huy” tại một khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen. 

Theo tuyên bố, trong 24 giờ qua, các lực lượng CENTCOM cũng đã phá hủy 2 tàu nổi không người lái (USV) của Houthi trên Biển Đỏ.

Từ tháng 11/2023, lực lượng Houthi sử dụng máy bay không người lái và tên lửa tấn công các tàu thuyền tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, tuyên bố hành động này nhằm thể hiện sự đoàn kết với người Palestine trong cuộc xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza. Các cuộc tấn công đã khiến chi phí bảo hiểm cho các tàu đi qua Biển Đỏ tăng vọt, đồng thời nhiều công ty vận tải biển phải chuyển hướng sang tuyến vận tải dài hơn vòng qua mũi phía Nam châu Phi.

Thanh Phương (TTXVN)
Chìm tàu thương mại tại Biển Đỏ sau các vụ tấn công của Houthi
Chìm tàu thương mại tại Biển Đỏ sau các vụ tấn công của Houthi

Ngày 18/6, Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết một tàu thương mại bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công cách đây vài ngày đã bị chìm ở Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN