Mạng xã hội trở thành mặt trận mới giữa Houthi và Hải quân Mỹ

Ngoài những trận giao tranh căng thẳng với Houthi trên Biển Đỏ, giờ đây, Hải quân Mỹ còn phải tham gia trận chiến khác với lực lượng này, trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng Houthi nhiều lần tự nhận đã tấn công hoặc thậm chí đánh chìm tàu sân bay Mỹ USS Dwight D. Eisenhower ở Biển Đỏ. Điều này khiến chỉ huy của một trong những tàu sân bay “nhiều tuổi” nhất của Mỹ này - Đại tá Christopher "Chowdah" Hill, và tài khoản mạng xã hội của ông trở thành tiền tuyến trong “cuộc chiến tranh internet”.

Đại tá Hill chia sẻ với hãng thông tấn AP: “Tôi nghĩ rằng đã hai hoặc ba lần trong sáu tháng qua có thông tin chúng tôi bị đánh chìm, nhưng chúng tôi chưa từng bị như vậy. Vào thời điểm này, điều đó khá hài hước. Họ đang cố gắng truyền cảm hứng cho bản thân thông qua thông tin sai lệch, nhưng nó không có tác dụng với chúng tôi”.

Những bài đăng trên mạng xã hội của ông đại diện cho cấp độ chiến tranh thông tin mới mà Hải quân đang phải chiến đấu. Mặt khác, nó giúp giữ tinh thần của gần 5.000 nhân viên trên tàu USS Dwight D. Eisenhower ở mức cao khi quá trình triển khai của họ kéo dài.

Ông Hill đã liên tục đưa ra thông điệp tích cực trên mạng xã hội về các thủy thủ trên tàu. Hình ảnh thủy thủ ăn bánh quy trên ghế thuyền trưởng là ví dụ điển hình. Sau một tuyên bố sai lệch của Houthi, ông Hill đáp lại bằng cách đăng hình ảnh những chiếc bánh quế và bánh nướng xốp trên tàu USS Dwight D. Eisenhower. Đây được coi là sự châm chọc tinh tế đối với những tuyên bố của Houthi.

Hiện tại, USS Dwight D. Eisenhower tiếp tục tuần tra cùng tàu tuần dương USS Philippine Sea, và hai tàu khu trục USS Gravely, USS Mason. Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower đã được gia hạn nhiệm vụ hai lần và điều này luôn có khả năng tái diễn. Nhưng Hill cho biết các thủy thủ của ông vẫn sẵn sàng chiến đấu và bản thân ông cũng sẵn sàng duy trì phong cách thuyền trưởng của mình.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Foxnews)
Houthi dùng phương thức mới nguy hiểm tấn công tàu qua Biển Đỏ
Houthi dùng phương thức mới nguy hiểm tấn công tàu qua Biển Đỏ

Để tấn công tàu hàng đi qua Biển Đỏ, Houthi đã sử dụng thân tàu đánh cá truyền thống của Yemen làm phương tiện mang chất nổ, không chỉ gây mất cảnh giác mà trên thực tế đã gây ra thiệt hại lớn cho mục tiêu bị tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN