Mỹ: Ông Donald Trump phát biểu gây tranh cãi về mafia

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng Tổng thống Donald Trump hành xử như trùm mafia khi đề nghị Ukraine điều tra đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 Joe Biden. Trên thực tế, Tổng thống Trump từng bảy tỏ quan điểm đặc biệt về mafia.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump trong một lần dự chương trình của David Letterman. Ảnh: New York Times

Năm 2013, ông Trump từng dự một chương trình truyền hình của CBS do David Letterman là người dẫn. Khi đó, người dẫn chương trình David Letterman hỏi ông Trump: “Ngài đã bao giờ làm ăn với tội phạm có tổ chức chưa?”.

Ông Trump khi đó nhăn mặt rồi nói: “Tôi đã cố gắng tránh xa họ. Ông biết đó, lớn lên tại New York và làm việc tại New York nên tôi có thể nói rằng có kiểu người như vậy nhưng tôi thường tránh xa họ. Tôi đã gặp một số người trong mafia. Họ dường như là người rất tốt”. Ông Trump còn khuyên người dẫn chương trình Letterman: “Chỉ cần ông không nợ tiền họ. Đừng nợ tiền họ”.

Tờ Guardian (Anh) cho biết trên thực tế Tổng thống Trump cũng từng tiếp xúc với mafia ở New York. Cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump là Roy Cohn từng có thân chủ là ông trùm Anthony Salerno của gia đình mafia Genovese và “bố già” của gia đình tội phạm Gambino.

Tháp Trump tại New York được xây vào đầu thập niên 80 của thế kỷ trước và ở thời điểm đó khu vực này bị kiểm soát bởi Anthony Salerno và nhiều trùm mafia khác.

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản