Mỹ lo Triều Tiên thực hiện 'sự kiện trọng đại' nhân ngày sinh Kim Il-sung

Các quan chức Lầu Năm Góc đang vô cùng quan ngại rằng CHDCND Triều Tiên có thể thực hiện “sự kiện trong đại” mà nước này đã cảnh báo.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một bức ảnh chụp vào tháng 3/2017.

Một nhà báo tại Đài tiếng nói Mỹ đăng trên mạng xã hội cá nhân Twitter rằng các nguồn tin từ chính phủ Mỹ lo lắng Triều Tiên đã đặt thiết bị hạt nhân trong một đường hầm và có thể thử nghiệm hạt nhân vào hôm 15/4 tới - dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung (Kim Nhật Thành).

Theo Daily Mail, Triều Tiên đang ở trong giai đoạn cuối của quá trình chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu.

Trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên “38 độ Bắc” (trụ sở tại Mỹ) đã thông báo về các hoạt động với tần suất tăng đột biến tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên trong vòng 4 tuần gần đây. Những bức ảnh vệ tinh từ ngày 2/4 cũng cho thấy nhiều động thái quanh khu vực Cửa Bắc, nơi Triều Tiên từng lựa chọn để tiến hành 4 cuộc thử hạt nhân.

Ngày 11/4 vừa qua, khi gần 200 phóng viên quốc tế tề tựu về Bình Nhưỡng trước thềm lễ kỷ niệm ngày 15/4, họ đã được phía Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng cho “một sự kiện to lớn và đặc biệt”. Tuy nhiên các quan chức Triều Tiên không tiết lộ chi tiết về sự kiện này là gì.
 
Daily Mail cho biết, trước đây vào năm 2016, phía Triều Tiên đã dành hàng tiếng đồng hồ điều tra, lục soát các nhà báo quốc tế trước khi diễn ra... nhạc hội bế mạc đại hội Đảng Lao động nước này.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Trung Quốc kêu gọi sớm nối lại đàm phán hạt nhân Triều Tiên
Trung Quốc kêu gọi sớm nối lại đàm phán hạt nhân Triều Tiên

Ngày 12/4, Trung Quốc một lần nữa bày tỏ hy vọng tất cả các bên cần phối hợp với nhau để sớm trở lại bàn đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN