Mỹ không thay đổi lập trường về Biển Đông

Washington sẽ không dịu bớt lập trường về vấn đề Biển Đông nhằm giành được sự ủng hộ của Trung Quốc trong việc làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

USS Lassen - tàu khu trục thuộc Hạm đội 7 của Mỹ thường xuyên đi tuần trên Biển Đông. Ảnh: SCMP

Ngày 5/5, phát biểu trong cuộc hội đàm với Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba và Bộ trưởng Quốc phòng nước này G.Mohan Kumar, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift cho hay chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump không thay đổi lập trường của mình về vấn đề tranh chấp Biển Đông. Ông cũng khẳng định việc Bắc Kinh có hành động cưỡng ép và sử dụng vũ lực trong khu vực là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Bên cạnh đó, ông Swift cũng nói rằng dự án "Một vành đai, Một con đường" của Trung Quốc gây ra tâm lý "lo lắng" trong khu vực.

Chuyến thăm Ấn Độ của ông Swift nhằm củng cố mối quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển giữa Washington và New Delhi, cũng như tìm kiếm những con đường mới cho sự hợp tác giữa hải quân hai nước.

TTXVN/Tin Tức
Anh, Pháp, Nhật, Mỹ diễn tập hải quân gần Biển Đông
Anh, Pháp, Nhật, Mỹ diễn tập hải quân gần Biển Đông

Hạm đội tàu Pháp đã tới Nhật Bản để chuẩn bị cho cuộc diễn tập quân sự chung với Anh, Mỹ và nước chủ nhà ở gần Biển Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN