Mỹ: Khoảng 10 - 30% bệnh nhân COVID-19 tại New Jersey mắc COVID kéo dài

Truyền thông Mỹ đưa tin khoảng 10-30% trong tổng số bệnh nhân COVID-19 mắc hội chứng COVID kéo dài, bất kể các trường hợp này có triệu chứng bệnh nhẹ hoặc nặng.  

Chú thích ảnh
Người dân di chuyển trên cầu Brooklyn ở New York, Mỹ, ngày 25/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một báo cáo gần đây được đăng tải trên trang NJ.com, một trang web tin tức của bang New Jersey, hội chứng COVID kéo dài là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các triệu chứng gặp phải trong một thời gian dài sau khi người bệnh không còn dương tính với virus SARS-CoV-2. Căn cứ theo định nghĩa này, khoảng 600.000 người trong tổng số hơn 2 triệu người từng nhiễm SARS-CoV-2 tại New Jersey kể từ khi đại dịch bùng phát hoặc đang mắc hoặc từng mắc hội chứng COVID kéo dài. 

Trích dẫn một nghiên cứu lớn, báo cáo cho biết thêm rằng ngay cả việc mắc COVID-19 dạng nhẹ cũng có thể gây ảnh hưởng đáng kể tới não bộ.   

Trong khi đó, theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hội chứng COVID-19 kéo dài là tình trạng xảy ra ở người có tiền sử nhiễm virus SARS-COV2, xuất hiện 3 tháng sau khi bệnh COVID-19 khởi phát. Các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tháng và không thể giải thích bằng chẩn đoán. Mặc dù hội chứng này khá phổ biến, song hiện có rất ít các nghiên cứu liên quan, do đó vẫn chưa có định nghĩa và phương pháp điều trị cụ thể. Các dấu hiệu phổ biến của hội chứng COVID-19 kéo dài đó là hụt hơi, mệt mỏi, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu..

Liên quan tới tình hình COVID-19, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến ngày 17/6 vừa qua, Mỹ ghi nhận hơn 86 triệu ca mắc và hơn 1,01 triệu ca tử vong.

Minh Tâm   (TTXVN)
Mỹ sắp triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi
Mỹ sắp triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi

Chính phủ Mỹ dự kiến trong tuần này bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi. Kế hoạch được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer và Moderna cho lứa tuổi nhỏ nhất này. Theo đó, thêm 19 triệu trẻ em trên toàn nước Mỹ sẽ được tiêm vaccine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN