Mỹ kêu gọi cải cách mạnh mẽ WB

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 20/3 đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze, trong đó bà Yellen kêu gọi tiến hành một đợt cải cách mạnh mẽ đối với Ngân hàng Thế giới (WB).

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông cáo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ Bộ trưởng Yellen "kêu gọi thực hiện một đợt cải cách mạnh mẽ ban đầu đối với WB tại Cuộc họp mùa Xuân sắp tới, sau đó xác định và thực hiện những cải cách hơn nữa trước thềm Cuộc họp thường niên vào tháng 10". Ngoài ra, bà Yellen cũng cảm ơn Đức đã hỗ trợ ứng cử viên của Mỹ cho vị trí Chủ tịch WB.

Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Ajay Banga, một người Mỹ gốc Ấn, cựu giám đốc điều hành công ty Mastercard Inc, giữ cương vị Chủ tịch WB thay ông David Malpass dự kiến sẽ rời nhiệm sở vào tháng 6 tới.

WB là tổ chức tài chính quốc tế cung cấp những khoản vay nhằm thúc đẩy kinh tế cho các nước đang phát triển thông qua các chương trình vay vốn với mục tiêu chính là giảm đói nghèo.

Mỹ là cổ đông lớn nhất của WB và là nước đặt trụ sở của tổ chức tài chính quốc tế này. Theo truyền thống, Mỹ đề cử chủ tịch của WB.

Đoàn Hùng (TTXVN)
WB kêu gọi áp dụng công nghệ số để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế châu Phi
WB kêu gọi áp dụng công nghệ số để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế châu Phi

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/3 cho biết, khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm có chất lượng cho thanh niên của các nước châu Phi sẽ phụ thuộc vào việc áp dụng nhiều hơn các công nghệ kỹ thuật số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN