Mỹ hoan nghênh tuyên bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria

Trước thông tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng “đây là một bước tiến đáng khích lệ để đạt được giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria”.

Chú thích ảnh
Bộ Ngoại giao Mỹ hoan nghênh việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra hôm 23/9 cho biết Mỹ hoan nghênh tuyên bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria.

“Mỹ hoan nghênh tuyên bố của Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres về việc đạt được thỏa thuận giữa Chính phủ Syria và Ủy ban Đàm phán Syria để thành lập Ủy ban Hiến pháp được Liên hợp quốc hỗ trợ tại Geneva”, thông cáo báo chí nêu rõ. 

“Dù vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết, đây vẫn là một bước tiến đáng khích lệ nhằm đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria. Chúng tôi đánh giá cao nhiệm vụ của Tổng thư ký Liên hợp quốc, Đặc phái viên Liên hợp quốc tại Syria Geir Pedersen, Thổ Nhỹ Kỳ, Nga cùng các thành viên trong nhóm nhỏ về Syria, gồm Vương quốc Anh, Đức, Jordan, Saudi Arabia, Mỹ và Pháp trong việc đạt được kết quả này”, thông cáo cho biết thêm.

Tuyên bố khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Liên hợp quốc và các bên tham gia khác khuyến khích mọi nỗ lực có thể nhằm thúc đẩy lộ trình chính trị này.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres đã tuyên bố Thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria trước đó trong ngày 23/9, đồng thời cảm ơn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã hỗ trợ để đạt được điều này.

Hải Vân/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản