Mỹ đặt mục tiêu viện trợ hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nước trên thế giới

Mỹ đã viện trợ hơn 500 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho các nước trên thế giới kể từ khi chương trình tiêm chủng được triển khai trên toàn cầu.

Đây là thông tin được Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đưa ra trong một tuyên bố ngày 17/3, trong đó khẳng định Washington đặt mục tiêu tăng gấp đôi con số trên thời gian tới. 

Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Ngoại trưởng Blinken, Mỹ đã chia sẻ miễn phí trên 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 110 quốc gia và nền kinh tế trên khắp thế giới. Washington đặt mục tiêu tăng gấp đôi viện trợ lên 1,1 tỷ liều trong thời gian tới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Ông Blinken cũng cho biết, ngoài số vaccine trên, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hơn 2 năm trước, Mỹ đã cung cấp các khoản viện trợ y tế, nhân đạo và kinh tế có tổng trị giá gần 20 tỷ USD cho hơn 120 quốc gia để ứng phó và giải quyết các tác động của đại dịch. Điển hình là các chương trình tiêm chủng do Mỹ hỗ trợ ở Paraguay, Zambia, Malawi và Thái Lan. Riêng tại Thái Lan, Mỹ còn hỗ trợ triển khai một chương trình truyền thông và giáo dục bằng 7 thứ tiếng địa phương để hướng dẫn người dân cách phòng chống virus SARS-CoV-2.

Ngoại trưởng Mỹ đánh giá đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với sự lây lan nhanh của biến thể Omicron ở nhiều quốc gia và có khả năng sẽ xuất hiện thêm các biến thể mới. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của các chương trình đầu tư và hỗ trợ mở rộng sản xuất vaccine COVID-19 ở châu Phi và châu Á mà Mỹ đang triển khai.

Hồng Nguyên (TTXVN)
Mỹ viện trợ hơn 8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Bangladesh, Philippines
Mỹ viện trợ hơn 8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Bangladesh, Philippines

Ngày 1/10, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ chuyển giao hơn 8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Bangladesh và Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN