Mỹ, Cuba khôi phục dịch vụ bưu chính trực tiếp

Ngày 15/3, công ty bưu chính thuộc sở hữu nhà nước Correos de Cuba cho biết Mỹ và Cuba sẽ khôi phục dịch vụ bưu chính trực tiếp giữa hai nước.

Ảnh minh họa.

Theo công ty trên, sau khi đàm phán thành công các chi tiết về kỹ thuật, vận hành và an toàn, từ ngày 16/3 sẽ diễn ra chuyến bay đầu tiên kết nối tuyến vận chuyển thư tín giữa hai nước. Việc khôi phục dịch vụ này sẽ cho phép vận chuyển trực tiếp giữa Mỹ và Cuba, bao gồm thư từ thông thường, bưu kiện, dịch vụ chuyển phát nhanh.

Ngày 11/12/2015, Washington và La Habana đạt được thỏa thuận về việc khôi phục dịch vụ bưu chính, ngay trước khi nhất trí khôi phục các chuyến bay thương mại thường kỳ. Hôm 14/3, công ty viễn thông ETECSA của Cuba đã công bố thỏa thuận với hãng Verizon của Mỹ về việc mở dịch vụ điện thoại trực tiếp giữa hai nước.

Việc nối lại dịch vụ thư tín diễn ra chỉ vài ngày trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama, chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống Mỹ đương nhiệm kể từ sau chuyến thăm của Tổng thống Calvin Coolidge tới quốc đảo này hồi năm 1928.

TTXVN/Tin Tức
Mỹ cho phép người Cuba mở tài khoản ngân hàng
Mỹ cho phép người Cuba mở tài khoản ngân hàng

Trong một động thái cho thấy thiện chí của Mỹ đẩy nhanh tiến trình cải thiện quan hệ với Cuba, ngày 15/3, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiếp tục nới lỏng một số hạn chế nhằm vào La Habana.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN