Mỹ công bố hình ảnh 'Nga bắn rocket vào Ukraine'

Các quan chức Mỹ đã chia sẻ những hình ảnh vệ tinh mà theo họ chứng tỏ Nga đã bắn rocket vào sâu trong miền Đông Ukraine 11 km.

 "Trước và sau các trận pháo kích vào Ukraine" - Hình ảnh do Bộ ngoại giao Mỹ công bố qua một bức thư điện tử. Trong thư đính kèm một slide ảnh do Văn phòng Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ thực hiện.


Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/7 đã công bố những tấm hình của Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cho thấy các điểm khai hỏa rocket và những cái hố nơi rocket bắn xuống. Tài liệu dài 4 trang này được cho là thể hiện những cuộc tấn công từ ngày 21-26/7. Các quan chức nói rằng một hình ảnh cho thấy những quả rocket đã được bắn từ Nga vào sâu trong lãnh thổ Ukraine hơn 11 km.

Hai bên biên giới Ukraine - Nga.


Phía Mỹ cho rằng, Nga đã pháo kích vào sâu lãnh thổ Ukraine 11,5km.


Moskva hiện chưa có phản ứng với tài liệu nói trên, tuy nhiên trước đó, Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc cho rằng nước này nã rocket hoặc pháo kích sang Ukraine, đồng thời chỉ trích phía Mỹ đưa ra những cáo buộc thiếu bằng chứng thuyết phục.

Tiến sĩ Paul Craig Roberts -  nhà báo giữ chuyên mục cho Business Week và Wall Street Journal, đồng thời là lãnh đạo Viện nghiên cứu Kinh tế chính trị (IPE), nói với hãng tin RT (Nga) rằng ông nghi ngờ tính chân thực của bộ ảnh mà Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố. "Tôi có thể hoàn toàn tự tin tuyên bố rằng, những thông tin quan trọng như vậy không nên công bố theo kiểu này. Nếu nó được Bộ Ngoại giao (Mỹ) công bố, điều mà tôi nghi ngờ, thì thật thiếu chuyên nghiệp; nó có nghĩa Bộ Ngoại giao đang cố gắng tuyên truyền về Nga qua mạng xã hội. Ngày nay, những thông tin như vậy cần được công bố qua họp báo, với sự chủ trì của quan chức chính phủ cấp cao, trước đại diện của các tổ chức truyền thông lớn".


T.N
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản